Please or Register to create posts and topics.

Cổ phiếu Warren Buffett: Cổ phiếu GOOGL, Cổ phiếu FB trong số 14 cổ phiếu tiềm năng

Ai tham gia Alphabet (GOOGL), Meta Platforms (FB) (trước đây gọi là Facebook) và Alibaba (BABA) trong danh sách cổ phiếu Warren Buffett dựa trên chiến lược đầu tư của CEO Berkshire Hathaway?

Ngoài GOOGL, FB và BABA, Logitech International (LOGI), Sprouts Farm Market (SFM) ,, Perficiency (PRFT) và Williams-Sonoma (WSM) cũng nằm trong số 14 cổ phiếu được giới thiệu trên màn hình chứng khoán này.

Các vận động viên xây dựng nhà D.R. Horton (DHI), Green Brick Partners (GRBK) và Lennar (LEN) cũng cắt giảm.

Winnebago Industries (WGO) và tập đoàn năng lượng mặt trời Daqo New Energy (yDQ) cũng đã giành được một vị trí trong danh sách.

Với thành tích tăng trưởng bền vững, Alphabet cũng giành được vị trí trong Nhà lãnh đạo dài hạn của IBD, phù hợp với nhiều thông số của cổ phiếu Warren Buffett. Alphabet cũng đã đảm bảo vị trí trên IBD Sector Leaders.

Vì Nhà tiên tri xứ Omaha chưa bao giờ viết sách chi tiết chiến lược đầu tư của mình, nên không có danh sách kiểm tra mua nào chắc chắn. Nhưng các phần trong chiến lược chọn cổ phiếu của ông có thể được thu thập từ các báo cáo hàng năm của Berkshire Hathaway (BRKB).

Làm nổi bật Cổ phiếu Warren Buffett

Danh sách dưới đây nêu bật các cổ phiếu của Warren Buffett như Alphabet, Meta Platforms mới được đặt tên, Alibaba và Sprouts Agricultural Market đồng bộ với việc ông tập trung vào chất lượng quản lý và tăng trưởng dài hạn.

Nhìn vào danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway được theo dõi chặt chẽ, Buffett và nhóm nghiên cứu đã rút khỏi công ty sản xuất thuốc Merk (MRK) và cắt giảm cổ phần tại AbbVie (ABBV) và Bristol-Myers Squibb (BMY). Việc bao gồm Alibaba, Sprouts và Williams-Sonoma phản ánh sự gia tăng nắm giữ của Berkshire đối với các cổ phiếu tiêu dùng như Kroger (KR) và RH (RH).

Được tạo trong MarketSmith, màn hình bên dưới nhấn mạnh các chỉ số khi tìm kiếm các công ty có quá khứ lâu dài và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Để lọt vào danh sách, mỗi cổ phiếu phải đáp ứng nhiều tiêu chí, bao gồm:

  • 25% cổ phiếu đứng đầu về tốc độ tăng trưởng EPS hàng năm trong 5 năm.
  • Tăng trưởng bền vững từ 15% trở lên.
  • Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân 5 năm từ 12% trở lên.
Company Symbol Sustainable Growth % ROE 5-Yr Avg Comp Rating EPS Rating RS Rating SMR Rating
Logitech Intl Sa LOGI 50 38.3 53 80 21 B
D R Horton Inc DHI 29 20.4 98 99 93 A
Hibbett Inc HIBB 30 17.4 83 76 68 A
Williams Sonoma Inc WSM 41 45.4 83 94 84 A
Meta Platforms Inc Cl A FB 25 21.9 90 95 71 A
Lennar Corp Cl A LEN 18 12.6 98 96 91 B
Alibaba Group Hldg Ads BABA 21 19.8 44 79 10 B
Green Brick Partners Inc GRBK 20 13.5 99 93 95 A
Ciena Corporation CIEN 17 15.3 97 84 95 B
Perficient Inc PRFT 21 16.8 98 95 98 A
Sprouts Farmers Market SFM 37 26.8 88 75 89 C
Winnebago Industries Inc WGO 29 18.9 85 94 55 A
Daqo New Energy Corp Ads DQ 22 17 71 95 11 A
Alphabet Inc Cl A GOOGL 17 16.6 97 98 92 A

 

Xếp hạng Oracle tiềm năng của cổ phiếu Omaha

Trong khi sử dụng các tiêu chí khác với tiêu chí được sử dụng cho danh sách cổ phiếu Warren Buffett này, công ty tư vấn công nghệ thông tin toàn cầu Perficiency chẳng hạn, đạt được 98 Xếp hạng tổng hợp. Mức lương tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 11 trước khi giảm trở lại. Cổ phiếu GOOGL đạt được 96 Xếp hạng tổng hợp trong Kiểm tra cổ phiếu, trong khi cổ phiếu của FANG chơi FB đạt 89 điểm, có nghĩa là nó vượt 89% tất cả các công ty về các đặc điểm chọn cổ phiếu chính.

Giống như Alibaba, một số công ty trong danh sách đáp ứng các tiêu chí điển hình của Warren Buffett, nhưng không đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định CÓ THỂ CHẬM mà các nhà đầu tư thường tìm kiếm trong các Xếp hạng IBD SmartSelect khác đánh giá sức mạnh cơ bản cũng như kỹ thuật của một công ty.

Nằm trong khoảng từ 1 (tệ nhất) đến 99 (tốt nhất), Xếp hạng tổng hợp tiết lộ mức độ mạnh mẽ của một công ty thể hiện bảy đặc điểm nổi bật của những cổ phiếu chiến thắng. Ví dụ: xếp hạng 95 có nghĩa là công ty đang vượt trội hơn 95% so với tất cả các cổ phiếu khác về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất.

Xếp hạng EPS theo dõi mức tăng trưởng thu nhập hàng năm và hàng quý của một công ty, sau đó đo lường cách các con số của nó xếp chồng lên nhau so với tất cả các cổ phiếu khác. Vì vậy, cũng giống như Xếp hạng tổng hợp, điểm 95 có nghĩa là tăng trưởng EPS của công ty nằm trong top 5% của tất cả các cổ phiếu.

Xác định các cổ phiếu có các yếu tố cơ bản mạnh mẽ, Xếp hạng SMR theo dõi tăng trưởng doanh số, tỷ suất lợi nhuận và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu nói chung. Xếp hạng A có nghĩa là công ty nằm trong 20% ​​cổ phiếu hàng đầu về các chỉ số hoạt động cơ bản quan trọng đó. Vì nó gắn liền với sự tập trung của nhà đầu tư huyền thoại vào các nguyên tắc cơ bản của công ty, đây có thể là một xếp hạng đặc biệt hữu ích cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cổ phiếu Warren Buffett tiềm năng.