Please or Register to create posts and topics.

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin (BTC) ngày 10 tháng 1

Bitcoin (BTC) vẫn đang giao dịch trên một số mức hỗ trợ ngang quan trọng nhưng không cho thấy bất kỳ dấu hiệu tăng giá quyết định nào.

Triển vọng hàng tuần

Bitcoin đã giảm đáng kể trong tuần từ ngày 3-9 tháng 1, giảm xuống mức thấp nhất là $ 40.500 trước khi bật lên. Sự sụt giảm đã gây ra sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 và mức thấp nhất của tháng 12 năm 2021.

Hiện tại, BTC đang giao dịch ngay trên vùng hỗ trợ $ 40.000.

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm vì chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 50 (biểu tượng màu đỏ). RSI là một chỉ báo xung lượng và các giá trị dưới 50 thường được coi là giảm. Tuy nhiên, lần trước sự cố này xảy ra (tháng 5 năm 2021), thì sự sụt giảm đã không được mở rộng. Do đó, vẫn còn phải xem liệu điều tương tự có xảy ra vào khoảng thời gian này hay không.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mô hình hai đáy

Biểu đồ hàng ngày cho thấy một mô hình hai đáy tiềm năng, được hình thành khi so với giá ngày 4 tháng 12. Mô hình này đang phát triển ngay trên vùng hỗ trợ nhỏ $ 41.000.

Tuy nhiên, tương tự như khung thời gian hàng tuần, các chỉ báo kỹ thuật đang dần chuyển sang xu hướng giảm. Điều này đặc biệt rõ ràng khi sự phân kỳ tăng xuất hiện trong RSI và MACD đã bị vô hiệu (đường màu xanh lá cây). Đây không phải là một dấu hiệu tốt cho khả năng đảo ngược xu hướng sang tăng.

Vì vậy, trong khi giá BTC vẫn đang quản lý để giao dịch trên mức hỗ trợ quan trọng, thì các chỉ báo kỹ thuật không xác nhận bất kỳ một đợt đảo chiều tăng giá nào.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kênh ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đã giao dịch bên trong kênh song song giảm dần kể từ ngày 27 tháng 12 năm 2021. Mức thấp vào ngày 7 tháng 1 được tạo ngay tại đường hỗ trợ của mô hình này.

Các kênh như vậy thường được coi là các mô hình điều chỉnh, có nghĩa là một sự đột phá từ chúng sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Nếu điều này xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ được tìm thấy ở mức $ 46.350. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 và vùng kháng cự ngang.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto