Please or Register to create posts and topics.

Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin (BTC) ngày 13 tháng 1

Bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể từ mức thấp nhất vào ngày 10 tháng 1 và đang có một số dấu hiệu cho thấy giai đoạn điều chỉnh đã hoàn tất.

Bứt phá kênh song song giảm dần

BTC đã giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 27 tháng 12. Sự chuyển động bên trong nó đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 39.650 vào ngày 10 tháng 1. Tuy nhiên, BTC đã bật lên ngay sau đó và lấy lại mức thấp nhất ngày 4 tháng 12 ở đường giữa của kênh. Điều này tạo ra một bấc dài phía dưới, thường được coi là dấu hiệu của áp lực mua.

Vào ngày 13 tháng 1, BTC đã bứt phá lên trên đường kháng cự của kênh, xác nhận rằng đợt điều chỉnh ngắn hạn đã kết thúc.

Vùng kháng cự gần nhất được tìm thấy ở $ 45.850, nơi từng đóng vai trò là vùng hỗ trợ. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 và vùng kháng cự ngang.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Tín hiệu từ chỉ báo

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang cho tín hiệu tăng giá. Điều này đặc biệt có thể nhìn thấy trong MACD, nơi mà histogram của nó đã tạo ra sự phân kỳ tăng rất đáng kể (đường màu xanh lá cây). Đây là một dấu hiệu thường báo trước những động thái đi lên.

Ngoài ra, các thanh xung lượng cao hơn liên tiếp (biểu tượng màu xanh lá cây) cùng với giá đóng cửa tăng đang cho tín hiệu đảo chiều tăng.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Sóng lượng sóng dài hạn vẫn còn một số khả năng hợp lệ.

Tuy nhiên, số lượng sóng ngắn hạn cho thấy rằng quá trình giảm xuống từ mức cao nhất mọi thời đại đã hoàn thành (màu đen). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đỏ.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Do sự bứt phá lên trên kênh và sự thoái lui sâu của sóng phụ 4 tiềm năng (màu đỏ), có vẻ như mức tăng hiện tại không phải là một phần của sóng phụ bốn.

Vì vậy, kịch bản có khả năng nhất cho thấy rằng việc điều chỉnh đã hoàn tất và BTC đạt mức đáy vào ngày 10 tháng 1 sau mức thấp nhất là $ 39.558.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto