Please or Register to create posts and topics.

Phân tích kỹ thuật ngày 13 tháng 1: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn dường như đã bắt đầu phục hồi. Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng các địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0 đã tăng lên khoảng 40 triệu, cho thấy sự chấp nhận ngày càng tăng của các trader bán lẻ.

Nhà sáng lập Edelman Financial Engines, Ric Edelman nói rằng số lượng người Mỹ sở hữu Bitcoin có thể tăng từ 24% hiện tại lên 33% vào năm 2022. Ông hy vọng điều này sẽ xảy ra vì “Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mọi người đang nghe về nó ở khắp mọi nơi – nó sẽ không biến mất”.

Các nhà đầu tư vẫn tiếp tục rút BTC ra khỏi sàn giao dịch. Dữ liệu CryptoQuant cho thấy dòng chảy ra (outflow) khoảng 29.371 BTC vào ngày 11 tháng 1, mức rút tiền cao nhất kể từ ngày 10 tháng 9.

Sự phục hồi của Bitcoin và các altcoin chính có thể duy trì ở mức cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tăng lên từ mức hỗ trợ $ 39.600 vào ngày 10 tháng 1 cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này với toàn bộ lực lượng. Cuộc biểu tình cứu trợ có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 45.058), có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

ngay-13-1-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ mạnh ở $ 39.600.

Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể chứng kiến ​​việc bán hoảng loạn, cho thấy sự bắt đầu của đợt giảm tiếp theo.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ($ 49.031). Nếu mức này cũng được chinh phục, sự phục hồi có thể đạt đến mức kháng cự $ 52.088.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bật lên từ đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 10 tháng 1, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Giá có thể đạt đến vùng kháng cự trên cao giữa đường EMA 20 ngày ($ 3.536) và đường kháng cự của kênh.

ngay-13-1-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều có xu hướng giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ vùng trên cao, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra trên đà phục hồi. Sau đó, phe gấu sau đó sẽ cố gắng kéo cặp ETH/USDT xuống đường hỗ trợ của kênh.

Mặt khác, nếu phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 3.938). Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 10 tháng 1, nhưng phe gấu không thể đạt được mức đóng cửa dưới mức này như được nhìn thấy từ đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

ngay-13-1-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này có thể khiến những con gấu hiếu chiến mất cảnh giác, dẫn đến một đợt short squeeze vào ngày 11 tháng 1. Việc mua tiếp tục vào ngày 12 tháng 1 đã đẩy giá lên đường EMA 20 ngày ($ 489). Nếu phe bò đẩy giá lên trên rào cản này, cặp BNB/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 542).

Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 617. Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày hoặc đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo giá xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đang cố gắng phục hồi trong xu hướng giảm. Giá đã tăng từ $ 130 vào ngày 10 tháng 1 và hiện có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 159).

ngay-13-1-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, thì người bán sẽ cố gắng đẩy cặp SOL/USDT xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 116.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Việc bứt phá và đóng cửa trên kênh sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng từ $ 1,06 vào ngày 10 tháng 1, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng phục hồi. Người mua đã đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 1,27) vào ngày 12 tháng 1.

ngay-13-1-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đang cố gắng hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy rằng đà giảm có thể đang suy yếu. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã giảm xuống $ 0,69 vào ngày 10 tháng 1 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe bò đã mua dip mạnh mẽ trong đợt giảm giá này. Người mua đã đẩy giá trở lại trên ngưỡng kháng cự $ 0,75 vào ngày 11 tháng 1.

ngay-13-1-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XRP/USDT đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 0,80) vào ngày 12 tháng 1 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới $ 0,69. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống mức thấp nhất ngày 4 tháng 12 ở $ 0,60.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 0,86). Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho đợt tăng tới $ 1.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bật lên từ đường hỗ trợ của kênh vào ngày 10 tháng 1 và vượt lên trên SMA 50 ngày ($ 71,99) vào ngày 11 tháng 1. Việc mua tiếp theo đã đẩy giá lên đường EMA 20 ngày ($ 78,12) vào ngày 12 tháng 1.

ngay-13-1-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh giảm dần. Việc đóng cửa phía trên kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp LUNA/USDT sẽ cố gắng tăng tới $ 93,81.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, thì cặp tiền có thể ở trong kênh thêm vài ngày nữa. Việc bứt phá và đóng cửa bên dưới đường hỗ trợ của kênh có thể cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 22,66 vào ngày 10 tháng 1, cho thấy rằng phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ. Sự phục hồi đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 26,85), có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm và duy trì cặp DOT/USDT dưới mức hỗ trợ $ 22,66. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Mức tiếp theo để theo dõi về phía giảm là $ 16,81.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, thì cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự của phạm vi ở $ 32,78. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Mặc dù Avalanche (AVAX) đã đóng cửa dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng vào ngày 8 tháng 1 và một lần nữa vào ngày 10 tháng 1, nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đã mua vào khi giảm.

ngay-13-1-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá trở lại hình tam giác vào ngày 11 tháng 1 và theo sau đó là một động thái tăng khác vào ngày 12 tháng 1. Cuộc biểu tình cứu trợ có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại các đường trung bình động.

Nếu giá giảm từ mức kháng cự trên cao này, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm và duy trì cặp AVAX/USDT bên dưới hình tam giác và hỗ trợ quan trọng ở $ 75,50.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường trung bình động, phe bò sẽ cảm nhận được cơ hội và cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường xu hướng giảm của tam giác.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe gấu đã cố gắng kéo Dogecoin (DOGE) xuống dưới mức thấp nhất ngày 4 tháng 12 ở $ 0,13 nhưng phe bò đã cản trở nỗ lực của họ vào ngày 10 tháng 1. Người mua đã đẩy giá trở lại trên $ 0,15 vào ngày 11 tháng 1 nhưng gặp phải rào cản tại đường EMA 20 ngày ($ 0,16).

ngay-13-1-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 0,13.

Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể trượt xuống ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở $ 0,10. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên các đường trung bình động. Điều đó có thể chỉ ra rằng xu hướng đã thay đổi. Động lượng tăng có thể bắt đầu khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 0,19.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph