Please or Register to create posts and topics.

Phân tích kỹ thuật ngày 18 tháng 1: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOT, AVAX,..

Sự biến động của Bitcoin (BTC) đã giảm trong vài ngày qua. Độ lệch chuẩn lợi nhuận hàng ngày của Bitcoin trong 30 và 60 ngày qua theo tính toán của Chỉ số biến động Bitcoin là 2,63%, mức biến động ít nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Nói chung, các phạm vi hẹp thường được theo sau bởi sự gia tăng mạnh mẽ. Vào năm 2020, giai đoạn biến động thấp vào tháng 11 được theo sau bởi một đợt tăng mạnh vào giữa tháng 12, dẫn đến mức cao $ 64.854 vào ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Tuy nhiên, không có gì chắc chắn rằng sự mở rộng biến động sẽ chỉ xảy ra theo chiều tăng. Giá có thể bứt phá theo cả hai hướng. Nhà bình luận Vince Prince cảnh báo rằng tỷ lệ đòn bẩy cao của Bitcoin có thể khiến một lượng lớn lệnh Long bị cắt lỗ nếu mức hỗ trợ $ 40.000 bị phá vỡ.

Liệu Bitcoin có thể bắt đầu một động thái tăng mới hay phe gấu sẽ kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ, gây ra sự bán tháo trên altcoin? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($ 44.181) trong vài ngày qua. Mặc dù phe bò không thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, nhưng một điểm tích cực nhỏ là họ đã không từ bỏ nhiều đất.

ngay-18-1-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc $ 41.725,95, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa ngưỡng kháng cự trên cao tại đường EMA 20 ngày và mức kháng cự ngang ở $ 45.456.

Nếu họ làm như vậy, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 47.680), nơi phe bò có thể gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu một lần nữa. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể đẩy cặp tiền lên $ 52.088.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 41.725,95, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 39.600. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 30.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sự phục hồi của Ether (ETH) từ đường hỗ trợ của kênh giảm dần đã chững lại gần đường EMA 20 ngày ($ 3.439), điều này cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các cuộc biểu tình.

ngay-18-1-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 3.188. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống còn $ 2.928,83. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, mức giảm có thể mở rộng đến $ 2.652.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường kháng cự của kênh. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 4.200.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã không thể vượt qua đường kháng cự của kênh giảm dần vào ngày 16 tháng 1. Điều này có thể khiến các trader ngắn hạn bán ra, kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 488).

ngay-18-1-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 466,50, cặp BNB/USDT có thể giảm về phía đường hỗ trợ của kênh. Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

Nếu giá phục hồi từ $ 466,50, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên kênh và đường SMA 50 ngày ($ 530). Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 572.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bứt phá và đóng cửa trên SMA 50 ngày ($ 1,34) vào ngày 16 tháng 1, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại. Bây giờ giá có thể đạt đến đường kháng cự của kênh giảm dần.

ngay-18-1-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang chuẩn bị tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế trong ngắn hạn. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên kênh, nó sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Đầu tiên, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $ 1,87 và nếu mức này được chinh phục, động thái tiếp theo có thể là $ 2,47. Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, thì cặp tiền có thể giảm xuống các đường trung bình động.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) tiếp tục giao dịch bên trong một kênh giảm dần. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 154) vào ngày 13 tháng 1 nhưng không thành công. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ.

ngay-18-1-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 130. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 116. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể đẩy cặp tiền xuống đường hỗ trợ của kênh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa trên kênh sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,79) và mức hỗ trợ $ 0,75. Sự siết chặt này có khả năng sớm kết thúc.

ngay-18-1-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,75, cặp XRP/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm xuống $ 0,69, sau đó là giảm xuống còn $ 0,60. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đối với phe gấu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ $ 0,75 và bứt phá lên trên đường trung bình động, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc, với ngưỡng kháng cự mạnh trên cao ở mức $ 1.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã không thể tăng và duy trì trên mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 87,88 vào ngày 15 và 16 tháng 1. Điều này có thể đã kích hoạt việc đặt trước lợi nhuận của phe bò ngắn hạn.

ngay-18-1-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 80,17), có thể hoạt động như một hỗ trợ. Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì cặp LUNA/USDT trên $ 87,88.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên mức Fib thoái lui 78,6% ở $ 94,80. Ngoài ra, nếu giá trượt xuống dưới cả hai đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang vội vàng thoát ra. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 68,33.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã tăng trên đường EMA 20 ngày ($ 26,90) vào ngày 12 tháng 1 nhưng phe bò đã không thể đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 28,15). Điều này có thể đã thu hút việc đặt trước lợi nhuận từ các trader ngắn hạn.

ngay-18-1-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 17 tháng 1. Nếu người bán nhấn chìm giá xuống dưới $ 25,45, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 22,66.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều này cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 22,66 đến $ 32,78 trong một vài ngày nữa.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên SMA 50 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên $ 32,78. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu sự bắt đầu của một động thái đi lên mới.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 95) vào ngày 16 tháng 1, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu giá duy trì dưới đường xu hướng tăng của tam giác đối xứng, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 75,50.

ngay-18-1-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Việc đóng cửa và dưới $ 75,50 sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

Cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống còn $ 57,02 và sau đó là $ 50. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 128.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Việc Dogecoin (DOGE) không thể tăng và duy trì trên ngưỡng kháng cự $ 0,19 vào ngày 15 tháng 1 có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các trader ngắn hạn. Điều này đã kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,16).

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa báo hiệu sự hợp nhất trong ngắn hạn. Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới mức trung bình động, thì cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,13.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy và duy trì cặp tiền trên $ 0,19. Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt tăng mới.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph